January 12, 2019

สุรเสกข์ ยุทธิวัฒน์

สุรเสกข์ ยุทธิวัฒน์  (พี่เอก) CEO Toolmorrow ”เมื่อความคิด…ไม่หยุดนิ่ง” พี่เสก ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม รุ่นที่10 ผู้ก่อตั้งบริษัท Toolmorrow ซึ่งToolmorrowก็ทำเกี่ยวกับคอนเท็นออลไลน์ เอเจ้นซี่ที่ทำงานด้านประเด็นสังคม ตอนพี่เสกเรียนอยู่เรียกได้ว่าเป็นมือประกวดงานที่โดดเด่นและได้รับรางวัลมากมาย คำตอบจากศิษย์เก่า ถาม : ทำไมถึงเลือกเรียนสถาปัตย์? ตอบ : ตอนนั้นอยากเรียนต่อเนื่องจากปวส. ที่สามารถต่อยอดได้ แล้วเห็นว่าศรีปทุมโอเคดีและมีให้กู้กยศ.ได้ด้วย และตอนนั้นศรีปทุมมีปริญญาตรีต่อเนื่องเทียบโอนได้จึงมาเลือกเรียนที่นี่ครับ           […]
September 23, 2018

โยธา รัตน์ธนั้นโชค

โยธา รัตน์ธนั้นโชค (พี่โย) ” ความคิดสร้างสรรค์ มันใช้ได้กับทุกอย่างทุกอาชีพ ถ้าเป็นเรื่องของงานดีไซน์ สามารถประยุกต์ใช้ได้หมด” พี่โย เป็นผู้อยู่เบื้องหลังภาพถ่ายสวยๆและคลิปออนไลน์มากมาย คาดว่าทุกท่านคงเคยผ่านตาผลงานเหล่านี้มาแล้วไม่มากก็น้อย เราไปทำความรู้จักกับพี่โย ผ่านผลงานที่พี่โยได้เคยทำมาแล้วกันก่อนตามลิงค์นี้เลย คำตอบจากศิษย์เก่า ถาม : คณะสถาปัตย์ เรียนหนักไหม? ตอบ : พี่ว่ามันโครตหนักเลยนะ คือแบบ เจอโปรเจคแรกไปแทบจะลาออกเลยนะ การตัดโมเดล การทำงานที่ไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่จริงๆแล้ว มันก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องนะ เพราะว่าเราเรียนต่อไป […]
September 22, 2018

พลอยทับทิม สุขแสง

ผู้ก่อตั้งบริษัท กิ่ง ก้าน ใบ จำกัด ”เรียนสถาปัตย์ทำให้เราได้ครีเอทตลอดเวลา จนทำให้เราเป็นคนที่คิดสร้างสรรค์ไปโดยปริยาย” ผู้ชนะเลิศการประกวดสวนปี 2006 จากนิตยสารบ้านและสวน และเป็นผู้เขียนหนังสือ 12 แบบทางเดินในสวน และหนังสือ 12 แบบศาลาในสวน ซึ่งได้รับรางวัล 10 สวนสวยแห่งปี 2009, 2012, 2015, 2017 จากนิตยสารบ้านและสวน คำตอบจากศิษย์เก่า    […]
March 19, 2017

ศุภกิจ ธาราวิวัฒน์

สถาปนิกเจ้าของธุรกิจโรงแรม จากแนวคิด “ความสำเร็จไม่ได้มาจากสิ่งไกลตัว” หลายคนพยายามหนีความจริง… เด็กหนุ่ม สาวหลายคนมุ่งหน้าเข้ามาศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ หรือเมืองใหญ่ๆ ตามความฝันถึงการประสบความสำเร็จ เมื่อเรียนจบก็ทำงานต่อในเมืองนั้น ด้วยคิดว่าเมืองใหญ่คือศูนย์กลางของการหาเงิน ส่วนใหญ่ทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนบ้าง ลงทุนเช่าร้าน เช่าที่ทำกิจการเล็กๆ เป็นของตนเอง สำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง เพื่อเปลี่ยนตัวตน หนีจากครอบครัว ละเลยสิ่งที่ดีมีคุณค่าของบ้านเกิด แต่มีคนๆ หนึ่ง เปลี่ยนวิธีคิดแบบเดิมๆ  นั้นกระทั่งประสบความเร็จในด้านธุรกิจ และวิชาชีพ ศุภกิจ  ธาราวิวัฒน์ […]